Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Ý nghĩa các gò trên bàn tay của mỗi người

0

Cập nhật vào 10/05

Trên lòng bàn tay của mỗi người ngoài đường chỉ tay có thể dự báo vận mệnh thì các gò trên bàn tay cũng là một nhân tố quan trọng không thể bỏ qua trong việc này. Cùng tìm hiểu ý nghĩa các gò trên bàn tay của mỗi người qua bài viết dưới đây.

Định nghĩa các gò trên bàn tay

Gò hiểu đơn giản là những phần nổi cao hẳn lên trong lòng bàn tay được ví như những ngọn núi và ở giữa chính là phần thung lũng to gọi là đồng. Thông qua cái nhìn trực quan có thể nhìn rõ những gò nổi lên mỗi gò sẽ có một ý nghĩa nhất định đối với con người. Các gò trên lòng bàn tay của mỗi người đều khác nhau chúng không có ranh giới cụ thể như các bộ vị khác và thường chỉ có thể xác định ở mức tương đối.

Vị trí các gò trên lòng bàn tay
Hình ảnh các gò trên lòng bàn tay

Các gò trên bàn tay và ý nghĩa

Trên bàn tay có tổng 9 ngọn núi tương đương với 9 gò và một thung lũng ở giữa, về cơ bản các gò và thung lũng không có ranh giới rõ rệt chỉ dựa cơ bản vào trực quan của mỗi người.

Gò kim tinh

Gò kim tinh là phần nổi lên ở ngón tay cái, đây được xem là một trong những gò cơ bản và đóng vai trò quan trọng nhất hiện nay. Gò kim tinh được xem là một ngọn núi có sông bao quanh chính là đường sinh đạo do đó đường sinh đạo càng vòng rộng thì gò kim tinh sẽ có kích thước càng lớn và mỗi hình thái khác nhau sẽ thể hiện một ý nghĩa nhất định.

Nếu như gò kim tinh lớn biểu hiện chủ nhân luôn có khao khát vật chất và tràn đầy sinh lực, cùng với đó nơi này cũng thể hiện khả năng sinh sản và ham muốn tình dục của mỗi người. Ngược lại nếu gò kim tinh nhỏ biểu thị chủ nhân cũng có tham vọng tuy nhiên không thể thực hiện kéo theo cuộc sống não nề. Họ là người lạnh lùng, khô khan thiếu sự linh hoạt và sáng tạo trong nhiều lĩnh vực.

Nếu gò kim tinh nổi cao chứng tỏ chủ nhân là người sống rất tình cảm, dễ xúc động và ngược lại người gò kim tinh thấp lại bi quan và cục mịch, họ cũng là những người thiếu ham muốn tình dục, sống lãnh cảm trước mọi thứ.

Gò mộc tinh

Gò mộc tinh chính là phần thịt nổi cao lên phía dưới ngón trỏ, chúng cho biết khả năng phát huy ý chí, ham muốn quyền lực, khát vọng về tiền bạc, sự nghiệp.

Gò mộc tinh nổi và rộng chứng tỏ chủ nhân là người có tham vọng, tự phụ, tự cao nếu như gò mộc tinh càng lan sang ngón giữa thì ý chí chinh phục mọi thứ càng cao. Nếu như gò mộc tinh nhô cao chứng tỏ chủ nhân có cái tôi rất mạnh, tự tin và giỏi giao tiếp, họ luôn muốn làm trung tâm của sự chú ý, mong muốn nắm giữ quyền lực rất mạnh.

Gò mộc tinh rộng vừa phải và độ nổi cũng vừa phải chứng tỏ chủ nhân là người nhiệt tình và khát khao thành công, bên cạnh đó họ còn là tuýp người vui tính, yêu đời và hạnh phúc.

Gò thổ tinh

Gò thổ tinh là phần thịt gồ lên nằm bên dưới ngón giữa, gò này có vai trò làm chủ về tinh thần của mỗi người.

Nếu gò thổ tinh nổi tức chủ nhân sống lâu, thành công trong công việc và cuộc sống. Nếu kết hợp cùng ngón tay hồng hào, thon gọn thì vô cùng đẹp. Tuy nhiên nếu gò thủy tinh nổi cao mà chỉ chỏ ngoằn ngoèo biểu thị chủ nhân sống thiếu thực tế, suy nghĩ vẩn vơ đâu đâu. Ngược lại nếu gò thổ tinh trũng thêm đường vận mệnh chạy vào thì chủ nhân là người bị ý chí điều khiển, không có tinh thần tự giác càng trũng sâu thì tính tình càng đa nghi. Còn nếu gò thổ tinh bằng phẳng cuộc đời an yên, hạnh phúc.

Gò thái dương

Gò thái dương là phần thịt gồ lên ngay dưới ngón áp út. Gò này biểu hiện sự ham muốn thanh cao của chủ nhân tức danh vọng và chức tước.

Nếu như gò thái dương nổi cao chứng tỏ chủ nhân tính tình cao thượng, độ lượng và dễ có được thành công bởi sự nỗ lực và cố gắng của bản thân. Nếu như người này có thêm ngón út dài tức có tài trong chuyện ngoại giao là tiền đề cho công danh, sự nghiệp sau này.

Ngược lại với gò thái thương cao thì chủ nhân sở hữu gò thái dương thấp là người khá thực dụng, coi trọng vấn đề vật chất hơn tình cảm, thường không phát triển được bản thân và cũng không quá hứng thú với con đường mình chọn.

Người có gò thái dương lớn tức sẽ lấn át cả gò thổ tinh và thủy tinh. Những người này đa phần thành công trong lĩnh vực nghệ thuật tuy nhiên nên kiềm chế và kiểm soát được tham vọng của bản thân để không ảnh hưởng đến người khác. Ngược lại gò thái dương nhỏ lại biểu thị cho chủ nhân là người không tham vọng, bằng lòng với những thứ mình có, sống khiêm tốn và an phận với số mệnh của bản thân.

Gò thái dương mà có kích thước trung bình tức không quá cao cũng không quá thấp hay quá nhỏ hoặc quá hẹp thì người này có sức khỏe tốt, khả năng thích ứng và làm quen với môi trường mới nhanh mà bản thân cũng là người vui vẻ hòa đồng nhưng vẫn có chí tiến thủ do đó thường được nhiều người giúp đỡ.

Gò thủy tinh

Gò thủy tinh tức là phần thịt nhô lên ở dưới ngón út. Gò này đại diện cho khả năng hùng biện, giao tế và thương mại.

Nếu như gò thủy tinh nổi cao tức chủ nhân là người thông minh, nhanh nhẹn, tháo vát và giỏi cả ngoại giao lẫn kiếm tiền bởi vậy người này rất dễ thành công trong sự nghiệp tuy nhiên nếu gò thủy tinh nổi cao quá mức họ cần tránh làm những nghề giữ tiền, ngân hàng bởi rất dễ phá sản.

Ngược lại những bàn tay có gò thủy tinh thấp và trũng xuống biểu thị chủ nhân không có khiếu về thương mại cũng không có khả năng kiếm tiền bởi tư duy và nhận thức kém ngoài ra còn say mê cờ bạc khiến cuộc sống bần hàn, ti tiện.

Nếu gò thủy tinh lớn mà tràn ra khỏi rìa bàn tay chứng tỏ chủ nhân nuôi mục đích về vật chất rất lớn nếu như tràn quá ra thì hiển nhiên là người yêu tiền hơn cả tính mạng. Và nếu như gò thủy tinh vừa cao lại còn lớn thì người này đam mê vật chất mãnh liệt có thể làm mọi thứ để kiếm được tiền do đó rất dễ làm sang những nghề lừa đảo để đạt được mục đích vật chất.

Gò thái âm

Gò thái âm có vị trí nằm ở dưới lòng bàn tay và đối diện với gò kim tinh. Nếu gò kim tinh chỉ huy vật chất thì nằm ở vị trí đối diện gò thái âm lại chỉ huy về tinh thần, đại diện cho trí tưởng tượng của mỗi người.

Người sở hữu gò thái âm cao chứng tỏ người này có khả năng quan sát tốt cùng trí tưởng tượng phong phú tuy nhiên lại không thể hiện ra bên ngoài khiến người khác rất dễ nắm bắt.

Ngược lại thì gò thái âm thấp tức chủ nhân vô cùng nhạy cảm nhưng lại thiếu sự kiên định và lý trí kém do đó dễ trở thành đối tượng bị người khác lừa gạt.

Còn nếu gò thái âm mà đầy đặn và tràn ra ngoài rìa bàn tay tức chủ nhân rất nhạy cảm, dễ bị kích thích và sống có phần không thực tế, mơ mộng viển vông.

Chủ nhân là người khá trầm tính, cương quyết và cẩn thận trong từng chi tiết nhỏ chứng tỏ người này sở hữu gò thái âm bằng phẳng, không cao cũng không thấp.

Gò địa

Gò địa nằm ở giữa gò kim tinh và gò thái âm, sát với cổ tay. Gò này đại diện cho ý thức và tiềm thức của con người.

Gò địa dày, ít đường chỉ chứng tỏ chủ nhân là người có vận đào hoa đặc biệt thu hút người khác giới và bản thân cũng là người nắm quyền lực trong tay  có thể nói là bản lĩnh.

Gò địa thấp và trũng cộng với nhiều đường chỉ đan xen nhau chứng tỏ người này tinh lực và thể lực đều kém hơn người bình thường bởi vậy khó có thể làm nên đại sự.

Gò hỏa tinh âm

Gò hỏa tinh âm có trí giáp với gò thủy tinh và nằm dưới đường tâm đạo. Gò hỏa tinh âm đại diện cho lòng can đảm và sự tự tin bởi vậy nếu gò hỏa tinh cao tức chủ nhân có sức mạnh cùng sự dẻo dai bền bỉ, biết tạo động lực và phấn đấu với mục tiêu đã đề ra do đó đạt được nhiều thành tựu đáng mơ ước.

Ngược lại nếu gò hỏa tinh âm mà thấp trũng chứng tỏ người này sức khỏe yếu, ốm đau bệnh tật nhiều. Còn nếu chủ nhân sở hữu gò hỏa tinh bằng phẳng thì đa phần là những người coi trọng vật chất nhưng vẫn đam mê phấn đấu với công việc và đặc biệt là không ngại khó khăn gian khổ vì mục đích cuối cùng mà bản thân hướng tới.

Gò hỏa tinh dương

Gò hỏa tinh dương nằm giữa gò kim tinh và mộc tinh, gò này thường được gọi là gò hỏa tinh thứ nhất còn gò hỏa tinh âm được gọi là gò hỏa tinh thứ hai.

Nếu như gò hỏa tinh âm đại diện cho ý chí thì gò hỏa tinh dương đại diện cho sức chiến đấu của mỗi người. Do đó nếu gò hỏa tinh dương đầy đặn và nảy nở chứng tỏ chủ nhân là người can đảm không ngại khó khăn và thử thách.

Còn nếu gò hỏa tinh dương trũng sâu thì chủ nhân lại mang bản tính keo kiệt, bủn xỉn và đặc biệt nếu nữ giới có đặc điểm này thì khả năng cao khó sinh đẻ.

Người sở hữu gò hỏa tinh dương cứng và nhô cao chứng tỏ là người khá nóng tính, dữ dằn và hung tợn nhưng nếu mềm và lép lại là người tâm thần bất ổn định, dễ chán nản gọi chung là ý chí kém.

Đồng hỏa tinh

Đồng hỏa tinh nằm ở gan bàn tay được coi là thung lũng giữa những ngọn núi bao quanh. Chúng là nơi kết thúc của các gò đã nêu trên thường được gọi là vùng bình nguyên hỏa tinh. Phần này đại diện cho khả năng kiểm soát tình cảm của mỗi người.

Nếu như đồng hỏa tinh lớn và phẳng thì người này có khả năng nhẫn nhịn và chịu đựng tốt. Còn đồng hỏa tinh đầy đặn và có nhiều chỉ thì khả năng cao người này nóng tính, dễ phẫn nộ và khó kiểm soát cảm xúc của bản thân.

Nếu đồng hỏa tinh có rãnh tức chủ nhân sôi nổi, năng động và nhiệt tình tuy nhiên cũng khá dễ nổi nóng do đó cần học cách kiềm chế cảm xúc để mọi chuyện có thể thuận theo ý muốn của bản thân.

Ngoài ra trong lòng bàn tay hay trên các gò còn xuất hiện rất nhiều loại vân khác nhau như vân hình ngôi sao, vân đảo hay vân tam giác…mỗi loại vân cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến từng gò trên bàn tay do đó khi xem tướng tay cũng cần quan tâm rất nhiều đến các các vân trên bàn tay để có được những nhận định chính xác nhất.

Click tìm hiểu chi tiết về các vân trên bàn tay.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

  • Website: Nhantuong.info
  • Facebook: facebook.com/pagenhantuong

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.