Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

10 Ý tưởng kinh doanh hiệu quả ở nông thôn

0

Cập nhật vào 08/10

Bạn muốn đổi đời nhưng không biết ở nông thôn nên kinh doanh gì? Trước tiên hãy để ý 10 ý tưởng kinh doanh bình dân nhưng hiệu quả, có thể giúp bạn làm giàu không khó này.

Không có gì là không thể, khởi nghiệp ở nông thôn cũng vậy, hãy cùng tham khảo những Ý tưởng khởi nghiệp hay và hiệu quả dưới đây.

  1. Đặc sản địa phương
  2. Thiết bị điện dân dụng
  3. Sửa chữa điện lạnh
  4. Mở cửa hàng tạp hóa
  5. Cửa hàng làm tóc, làm đẹp
  6. Cửa hàng sửa xe
  7. Cung cấp rau sạch
  8. Chăn nuôi gà ta
  9. Trồng cây cảnh
  10. Mở khu vui chơi trẻ em

Ở nông thôn, biết cách lựa chọn mặt hàng để kinh doanh, bạn có thể thu về lợi nhuận cao hơn làm ở thành phố. Bởi chi phí cuộc sống ở đây thấp, hầu như không có đối thủ cạnh tranh, nguồn cung cấp phong phú, đảm bảo.

1.  Kinh doanh đặc sản địa phương

Mỗi địa phương đều có những đặc sản riêng và thường thì các loại đặc sản này đều được làm ra từ vùng nông thôn của địa phương đó. Chẳng hạn như ổi Thanh Hà, vải Lục Ngạn, thịt chua Thanh Sơn (Phú Thọ), rượu Bắc Hà… Đặc sản của quê hương bạn là gì? Nếu có rất nhiều và phong phú, được nhiều người yêu thích vậy thì bạn đã có đáp án cho câu hỏi ở nông thôn nên kinh doanh mặt hàng gì phải không?

Buôn bán đặc sản địa phương mình bạn có nhiều lợi thế đó là dễ tìm nguồn hàng đảm bảo, thậm chí tự làm ra, giảm các chi phí về vận chuyển, khấu hao và chắc chắn là chủ động hơn việc phải chờ đợi hàng hóa từ những nơi khác chuyển về. Phát triển và buôn bán các đặc sản địa phương không chỉ trực tiếp tại cửa hàng mà bạn còn có thể bán online cho khách hàng nhiều nơi bởi hiện tại có nhiều hình thức trao đổi buôn bán từ xa rất thuận tiện.

Đặc biệt, ý nghĩa sâu sa của ý tưởng kinh doanh này là quảng bá đặc sản quê hương để không những sản phẩm đó được người dân khu vực biết đến mà còn vươn đi xa hơn đến cả thị trường quốc tế. Và các làng nghề thì hoạt đông mạnh mẽ hơn để người dân giữ nghề và họ nhận được thu nhập cao thừ nghề truyền thống mà từ xa xưa cha ông để lại.

Chỉ cần một không gian nho nhỏ trong nhà, một chiếc bàn làm việc gỗ tự nhiên, hay một chiếc bàn cũ, các thiết bị kết nối internet… Vậy là bạn có thể thao tác trực tiếp với khách hàng qua mạng. Điều tiếp theo đó là hoàn thành các đơn hàng đã nhận, tìm kiếm những nguồn hàng khác tại địa phương có thể kinh doanh.

2.  Mở cửa hàng cung cấp thiết bị điện dân dụng

Nhu cầu về các mặt hàng như tivi công nghệ cao, tủ lạnh, máy điều hòa và một số thiết bị khác rất cao. Thu nhập của người dân ngày càng ổn định kèm theo đó thời gian để giành cho các công việc nhà cũng ít như giặt quàn áo, đi chợ mua thức ăn hàng ngày thế nên các mặt hàng như tủ lạnh, máy giặt, máy điều hòa… sẽ được nhiều hộ gia đình dùng đến hơn việc mở một cửa hàng để đáp ứng nhu cầu đó cũng là một điều cần thiết.

Và nếu cửa hàng của bạn có chất lượng sản phẩm tốt, giá thành phải chăng kèm theo những dịch vụ chăm sóc khách hàng như: lắp đặt và vận chuyển miễn phí cũng như là dịch vụ bảo hành tốt, thì chắc chắn cửa hàng của bạn sẽ nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng và xây dựng được hình ảnh cũng như tiếng tăm trong vùng bạn sinh sống và có thể là xa hơn nữa.

3.  Mở cửa hàng sửa chữa điện lạnh điện dân dụng

Cũng vì nhu cầu của khách hàng vùng nông thôn ngày càng tăng về các mặt hàng điện lạnh điện dân dụng và hiện tại ở vùng nông thôn thì có rất ít các cửa hàng sửa chữa mặt hàng này, hoặc là tay nghề kém, hoặc là chi phí sửa chữa đắt, và trang thiết bị và linh kiện chưa đảm bảo chất lượng. Thế nên ý tưởng mở một cửa hàng sửa chữa điện lạnh điện dân dụng là một ý tưởng không tồi. Và nếu bạn có tay nghề, có mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh, cũng như mong muốn làm việc tại quê hương thì bạn nên suy nghĩ và nên chọn ý tưởng này.

4.  Mở cửa hàng tạp hoá

Ngày nay, xã hội phát triển nhu cầu hàng hóa tiêu dùng của người dân ngày càng cao không chỉ ở thành thị mà nông thôn cũng vậy thậm chí là sẽ rất đắt khách, bởi ở nông thông không nhà nhà kinh doanh, người người kinh doanh như ở đô thị.

Mở cửa hang tạp hóa ở nông thôn

Mở cửa hàng tạp hóa là ý tưởng kinh doanh không hề tồi và để tồn tại và có lợi nhuận cao là không hề khó. Việc đầu tiên là chọn địa điểm kinh doanh, có thể là ở mặt đường nơi có đông dân cư và nhiều người đi lại, gần chợ, trường học, bệnh viện…, có thể là trong khu dân cư khi chưa có ai mở bán mặt hàng này.

Tham khảo thêmCác ý tưởng kinh doanh tại nhà vốn ít lời nhiều năm 2017

5.  Cửa hàng chăm sóc tóc, làm đẹp

Nhu cầu làm đẹp của các chị em phụ nữ ngày một tăng cao, đặc biệt là vùng nông thôn. Khi mà xã hội ngày càng phát triển hơn và phụ nữ ngày càng chỗ đứng có tiêng nói trong xã hội hơn họ có thể tự chủ về tài chính chứ không chỉ ở nhà nội trợ thì họ ngày càng quan tâm đến cái đẹp và vẻ bề ngoài hơn thế nên ý tưởng mở cửa hàng chăm sóc tóc và làm đẹp là một.

6.  Mở cửa hàng sửa chữa xe máy, ô tô

Dân số Việt Nam bao nhiêu thì cũng tương ứng số lượng xe máy, ô tô cũng tương ứng. Thế nên dù bạn ở đâu mà bạn có tay nghề cao, có mối quan hệ tốt với hàng xóm mọi người xung quanh thì bạn sẽ có nhiều khách hàng tìm đến hơn. Qua những cử chỉ nói chuyện, sự quan tâm của bạn đến những vấn đề của khách hàng cũng như những thiết bị của bạn thay sửa chữa cho khách tốt và có chất lượng thì bạn sẽ càng ngày có nhiều khách hàng tìm đến hơn mà không cần tốn nhiều thời gian lo lắng xem có khách hay không, hay tốn thời gian để đi tìm kiếm khách hàng.

7.  Cung cấp rau sạch, thực phẩm sạch

Mở mô hình trồng rau sạch, thực phẩm sạch như gạo, thịt, trứng cho toàn vùng và cung cấp cho các địa phương khác là ý tưởng kinh doanh khả thi vì nhu cầu tìm kiếm nguồn thực phẩm sạch ở các đô thị ngày càng cao. Và đây cũng là thị trường tiềm năng với lượng dân cư đông đúc, nhiều người có mức sống khá, có trình độ, quan tâm đến sức khỏe. Nhất là trong điều kiện ngày nay vì mục đích lợi nhuận mà rất nhiều người đã không quan tâm đến lợi ích của xã hội mà chỉ vì lợi ích của bản thân mà sử dụng các chất kích thích các chất độc hại để nhanh thu hoạch rau củ để mang bán. Bởi vậy nhu cầu về rau sạch, thực phẩm sạch rất lớn không chỉ ở thành thị và nông thôn cũng vậy.

Nông thôn có diện tích đất rộng lớn, đất đai màu mỡ, sẽ rất thích hợp để bạn mở mô hình trồng rau sạch, chăn nuôi an toàn cung cấp và kinh doanh mặt hàng này. Mà chắc chắn là có lợi nhuận cao và bạn có thể làm lên thương hiệu của mình phát triển trên toàn khu vực và còn ở những địa phương khác.

8.  Chăn nuôi gà ta và cung cấp gà thịt ở nông thôn

Cũng giống như ý tưởng kinh doanh rau sạch thì chăn nuôi gà ta cũng là cơ hội để nhiều người “đổi đời”. Thịt gà là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Nhưng thực trạng hiện tại lượng gà đang cung cấp ra thị trường là loại gà công nghiệp chất lượng không tốt và còn nhiều người buôn còn tiêm hóa chất để nhằm mục đích bảo quản gà để lấy lợi nhuận.

Ý tưởng nuôi gà ta dân dã và cung cấp gà ta sẽ giúp bạn có lợi nhuận cao. Vì thịt gà ta rất rắn thơm và ngon, tôi đảm bảo là khi bạn nuôi được gà đến tuổi thịt được là không ít người này người kia từ hàng xóm dân làng xung quanh hỏi thăm và bạn không cần phải lo lắng đến việc là không bán được gà.

9.  Trồng và kinh doanh cây cảnh ở nông thôn

Cây cảnh đẹp luôn là sở thích của các dân chơi, bởi vậy, bạn trồng cây cảnh và tạo ra những mẫu cây đặc biệt thì quả thực nó sẽ đem lại lợi nhuận rất cao, tôi ví dụ đơn giản như tết 2017 vừa qua, loại hình cây cảnh như quất hình con gà được săn tìm rất mạnh trên thị trường. Dựa vào điểm này để bạn phát triển sự sáng tạo và tung ra thị trường thì đảm bảo sẽ thành công.

Trên đây là những ý tưởng kinh doanh trả lời cho câu hỏi kinh doanh gi o nong thon mà tôi nghĩ khi bạn kinh doanh sẽ chắc chắn là sẽ mang lại nhiều lợi nhuận và thích hợp với những ai yêu thích kinh doanh và muốn sống tại chính quê hương và gần gũi gia đình của mình.

10.  Mở khu vui chơi cho trẻ em ở nông thôn và dịch vụ đi kèm

Mở khu vui chơi cho trẻ em, bằng các trò chơi thông minh kích thích khả năng tư duy và trí tưởng tượng của trẻ.

Hiện nay, khi kinh tế các gia đình ngày càng phát triển, cha mẹ ngày càng quan tâm đến con cái nhiều hơn, muốn con phát triển toàn diện cả về thể chất và toàn diện. Do vậy, các gia đình cũng rất quan tâm đến việc lựa chọn đồ chơi cho con em mình, và đặc biệt là có nhu cầu để các đứa con thân yêu của mình được vui chơi giải trí bằng các trò chơi mới lạ vui vẻ , an toàn mà còn phát triển được tư duy… Với các phụ huynh, họ không chỉ chú trọng đến việc giáo dục mà còn tìm cho con em mình những loại hình giải trí phù hợp. Và việc “học mà chơi, chơi mà học” đó được hội tụ đầy đủ trong các trò chơi ở khu vui chơi của bạn.

Bạn cần thiết kế cho các em nhỏ sự mới lạ về các trò chơi, trò chơi sẽ mang lợi lợi ích về sức khỏe, có những trò chơi giúp trẻ học tập tinh thần đồng đội, những trò chơi phát triển năng lực của cá nhân, và tư duy sáng tạo, tính tỉ mỉ cẩn thận…

Địa điểm cần thiết là nơi tập trung đông dân cư và các hộ gia đình, giá vé vào cửa vui chơi thì không nên quá đắt, và có đi kèm cung cấp thêm các đồ ăn nhẹ mà trẻ em yêu thích như kem, nước, xúc xích…

2.7/5 - (4 bình chọn)
Share.

Comments are closed.