Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

5 xu hướng khởi nghiệp được dự đoán sẽ “hot” năm 2018

0

Cập nhật vào 31/01

Trong năm 2018 này, trên thế giới đang dự đoán các xu hướng khởi nghiệp thiên về dịch vụ đáp ứng nhu cầu tâm lý của con người. Sau đây là 5 xu hướng nghề nghiệp mới dự đoán rất “hot” và thú vị trong năm nay.

1. Xu hướng  thị trường dịch vụ và sản phẩm dành cho người cao tuổi

Hiện nay, các dịch vụ chăm sóc cho người già được cả thời giới chú trọng và dự kiến sẽ bùng nổ mạnh trong năm 2018.

Nổi trội nhất là các dịch vụ và sản phẩm dành cho người già, từ dịch vụ hướng dẫn cách ăn, cách kết nối, định vị, tương tác với người già… Tất cả những dịch vụ này đều tập trung vào đối tượng khách hàng từ 50 tuổi trở lên.

Theo thống kê, tính đến năm 2017, nhóm người trên 50 tuổi chiếm ¼ dân số thế giới, đây là nguồn khách hàng tiềm năng nhất trong các năm tiếp theo của thế giới kinh doanh.

Xu hướng dich vụ sản phẩm cho người già sẽ bùng nổ trong năm 2018

Xu hướng dich vụ sản phẩm cho người già sẽ bùng nổ trong năm 2018.

Dẫn chứng về sự thành công của start-up cung cấp dịch vụ cho người già, có thể kể  đến thương hiệu xe đạp điện thông minh Evelo của doanh nhân người Mỹ Boris Mordkovich.

Từng là chủ sở hữu công ty phần mềm và một tờ tạp chí, chàng trai này chuyển hướng kinh doanh xe đạp điện có chức năng phát hiện vị trí của người già để dễ dàng tìm kiếm trong trường hợp lạc đường.

Ước tính doanh thu của công ty này trong năm qua đạt 4 triệu USD, tăng gấp đôi so với cùng kỳ và dự báo tiếp tục tăng trưởng nóng trong thời gian tới.

2. Tập trung kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ dành cho phân khúc thị trường trẻ em

Theo khảo sát thống kê mới nhất, nhóm trẻ em ảnh hưởng đến 60-80% quyết định mua hàng của các bậc phụ huynh, do đó, các sản phẩm, dịch vụ phục vụ đối tượng này luôn đầy tiềm năng để các startup trên thế giới hướng đến và khai thác.

Đối tượng là trẻ em thì các mặt hàng, dich vụ kinh doanh vô cùng đa dạng, tạo nhiều cơ hội cho các bạn trẻ khởi nghiệp trong tương lai. Đây là đối tượng có thị phần trên thị trường thế giới vô cùng rộng lớn.

3. Cho ra đời những dịch vụ, sản phẩm đáp ứng tâm lý khách “Tôi muốn, ngay lúc tôi muốn”

Thời đại công nghệ thông tin và dịch vụ phát triển chóng mặt như hiện nay, cộng thêm cuộc sống hiện đại xem thời gian là vàng bạc, thì nhu cầu về các dịch vụ và mua các mặt hàng phải được đáp ứng nhanh gọn trong một thời gian ngắn là điều cần thiết trong xã hội hiện đại.

Cho nên, nghiên cứu cho ra đời các dịch vụ, sản phẩm nhanh, gọn… khách hàng muốn thì doanh nghiệp phải cung cấp dịch vụ ngay là điều cần thiết, với nhu cầu bức thiết của con người như vậy nên xu hướng này hứa hẹn sẽ bùng nổ trong năm 2018 này.

Xu hướng dịch vụ sản phẩm nhanh gọn cho khách hàng dự đoán sẽ phát triển mạnh trong năm 2018

Xu hướng dịch vụ sản phẩm nhanh gọn cho khách hàng dự đoán sẽ phát triển mạnh trong năm 2018.

Nếu bạn muốn kinh doanh trong dịp Tết Nguyên Đán, hãy tham khảo chia sẻ 10 ý tưởng khởi nghiệp hay nên thực hiện trong dịp Tết của chúng tôi

4.  Xu hướng wabi-sabi hay nghệ thuật khiếm khuyết

Wabi-Sabi là một phong cách sống của người Nhật giúp chúng ta tìm ra những thứ không hoàn hảo, khiếm khuyết trong cuộc sống, chấp nhận chúng để cuộc sống nhẹ nhàng hơn.

Xu hướng tiêu dùng này đi ngược lại với sự hoàn hảo, nếu sản phẩm, dịch vụ có sự khiếm khuyết chính thì chúng sẽ mang giá trị nguyên bản, thực chất. Xu hướng này có rất nhiều cơ hội cho Việt Nam, hướng về giá trị bình dị, gần gũi, không hóa chất…

Xu hướng wabi - sabi dự đoán phù hợp với thị trường Việt Nam

Xu hướng wabi – sabi dự đoán phù hợp với thị trường Việt Nam.

Như nông nghiệp gắn với hình ảnh cánh đồng làng, người nông dân lấm lem bùn. Với xu hướng này, quan trọng nhất các start-up biết cách thể hiện những giá trị bình dị vốn có của sản phẩm, dịch vụ.

5. Xu hướng tiêu dùng đề cao cái “tôi”, tính cá nhân trong sản phẩm.

Xu hướng này đòi hỏi sản phẩm mang dấu ấn cá nhân, nhà kinh doanh phải thực sự hiểu những cá tính, đặc thù tiêu dùng của người khách hàng.

Tuy không phải mới xuất hiện nhưng mua sắm đề cao sự hiện diện và dấu ấn cá nhân được xếp vào nhóm xu hướng mà các công ty khởi nghiệp trên thế giới khai thác triệt để trong năm nay. Đây là hệ quả tất yếu của việc công nghệ kết nối với cá nhân, mà đỉnh cao là mạng xã hội.

Nội dung bài viết được https://kinhnghiemkhoinghiep.net tổng hợp và chia sẻ.

Share.

Comments are closed.