Biến lý thuyết thành thực tế ở Việt Nam với Makerspace

0

Tạp chí Forbes mới đây đã có bài viết về Fab Lab Hanoi, một không gian thực làm (makerspace) đang thu hút khá nhiều bạn trẻ tới thí nghiệm, biến những lý thuyết có được trên giảng đường đại học thành sản phẩm trong thực tế.

Makerspace - cầu nối lý thuyết và thực tế ở Việt Nam

Phóng viên Forbes đã có cơ hội gặp và trao đổi với Nguyễn Thanh Phương, một doanh nhân khởi nghiệp và là một lập trình viên từng theo học ngành khoa học máy tính ở Đức, đồng sáng lập Fab Lab Hanoi hồi tháng 3/2016.

Đây là một không gian thí nghiệm để mọi người có thể phát huy năng lực cốt lõi của bản thân nhằm thực hiện bất cứ điều gì mình muốn, thể hiện cá tính và khả năng sáng tạo.

Hiện nay, Fab Lab Hanoi đang hoạt động thường xuyên bởi những bạn trẻ sinh viên kỹ thuật tình nguyện dành thời gian và kỳ nghỉ hè của mình để cùng nhau theo đuổi các dự án ở phòng thí nghiệm này.

Fab Lab Hanoi là một dạng không gian thực làm – makerspace. Phòng thí nghiệm này thực sự đã mang đến văn hóa tự làm (DIY -Do It Yourself) tới Hà Nội, tạo thành cầu nối thu hẹp khoảng cách giữa lý thuyết đại học với các kỹ năng thực tế, đang rất cần thiết trong thực tiễn.

Trong khi Fab Lab hiện đang làm việc hướng tới xây dựng cộng đồng của mình thông qua các cuộc hội thảo và sự kiện, Nguyễn Thanh Phương cho biết cô hy vọng sẽ phát triển không gian này thành một vườn ươm các sản phẩm phần cứng trong tương lai.

Việt Đức (Vietnam+)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng