Các ý tưởng kinh doanh tại nhà vốn ít lời nhiều

0

Không cần nhiều vốn, kinh doanh tại nhà là một ý tưởng có thể thực hiện được. Mở cửa hàng hạt giống cây trồng, dịch vụ chụp ảnh, dịch vụ makeup là một số ý tưởng để bạn tham khảo.

Kinh doanh tại nhà vốn ít lời nhiều nghe thật hấp dẫn đúng không? Chỉ cần bắt kịp xu hướng, đầu tư một khoản không quá lớn cho các ý tưởng kinh doanh tại nhà sau và có sự đam mê đảm bảo điều hấp dẫn ấy chính là sự thật 100% các bạn trẻ nhé.

Các ý tưởng kinh doanh tại nhà sau đây thành công chủ yếu nhờ hình thức kinh doanh online. Bạn không cần một cửa hiệu, không cần bỏ ra chi phí ban đầu quá lớn cũng có thể kiếm bộn tiền.

Kinh doanh hạt giống cây trồng và các sản phẩm liên quan

Năm 2016, kinh doanh hạt giống cây trồng xuất hiện và phát triển tràn lan trên mạng dưới hình thức. Những cửa hàng online, trên facebook và chắc chắn sẽ tiếp tục hot trong những năm sắp tới, nhất là các loại cây hoa lạ. Nguồn vốn để kinh doanh mặt hàng này cũng không hề quá sức chút nào.

Và bạn cũng cần lưu ý hạt giống cây trồng không chỉ là các hạt giống cây cảnh, cây hoa trang trí không gian mà còn có thêm các loại hạt giống rau củ. Với sự phát triển của xã hội cũng như vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm thì hạt giống rau củ là loại mặt hàng kinh doanh được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Xu hướng các gia đình tự trồng rau, củ hay cây xanh trong những chậu nhỏ, thùng xốp hay trên sân thượng ở các thành phố lớn ngày càng trở nên phổ biến xuất phát từ chính nhu cầu sử dụng thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nó chính là thị trường tiềm năng để bạn phát triển ý tưởng kinh doanh tại nhà này.

Mở cửa hàng kinh doanh giống cây tại nhà

Trên thực tế, trước khi kinh doanh hạt giống rầm rộ trên mạng xã hội thì đã có nhiều cửa hàng truyền thống bán mặt hàng này nhưng việc quảng bá chúng trên trang cá nhân, fanpage, hội nhóm lại thuận tiện hơn nhiều khi mà chúng ta không tốn tiền thuê mặt bằng, có thể tư vấn kỹ càng cho khách hàng, và đáp ứng nhanh nhu cầu mua hàng online rất phổ biến hiện nay.

Để kiếm thêm thu nhập, bạn nên sử dụng tất cả các sản phẩm xung quanh hạt giống cây trồng để kinh doanh thay vì bó hẹp chỉ kinh doanh hạt giống cây trồng. Có thể là đất (đất hữu cơ), thùng xốp, giỏ hoa, dụng cụ chăm sóc cây bởi xuất phát từ nhu cầu thực tế hiện nay rất nhiều các gia đình muốn tự tay mình chăm sóc cây trồng và họ đã có nguồn giống cây từ nơi khác. Đây là một trong những biện pháp kinh doanh ở nông thôn rất hữu hiệu, nhất là tại các vùng quê gần đô thị. Các mô hình kinh doanh trồng rau sạch đang được mở rộng khá nhiều, ngoài ra cũng cung cấp nguyên liệu cho những người yêu thích trồng hoa, cây cảnh tại nhà.

Việc đa dạng hóa sản phẩm bán ra sẽ thu hút khách hàng hơn vì nhu cầu của họ được thỏa mãn đồng bộ. Thay vì khách hàng phải đi rất nhiều địa điểm để mua được toàn bộ những dụng cụ, giống, đất và các loại hạt giống mà chỉ cần tìm đến bạn sẽ được cung cấp đầy đủ. Ngoài ra điều này còn giúp cửa hàng của bạn gia tăng doanh thu tốt hơn là việc chỉ kinh doanh riêng hạt giống.

Về nguồn hàng, để lựa chọn cho mình những nguồn hàng chất lượng, giá thành rẻ và đảm bảo số lượng hàng hóa đa dạng bạn nên tìm đến các nhà vườn, vườn ươm vừa để lấy hàng vừa học hỏi thêm kinh nghiệm gieo trồng, chăm sóc để tư vấn cho khách hàng.

Nguồn hàng thứ hai là các cửa hàng bán hạt giống lớn. Lấy hàng tại các cửa hàng lớn hơn tiện cho việc nhập hàng một cách dễ dàng nhưng cần xác định giá sẽ cao hơn và lợi nhuận bạn đạt được cũng không cao. Thêm vào đó bạn có thể gặp tình trạng nhỡ hàng hay khó có thể nắm bắt các kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây như nhập hàng từ các nhà vườn.

Nguồn hàng thứ 3 ít phổ biến hơn nhưng lại hứa hẹn bội thu đó là nhập khẩu hạt giống. Có rất nhiều loại hoa, quả, cây trồng  không có ở Việt Nam và được nhiều khách hàng khá ưa thích nên nếu có điều kiện thuận lợi bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, Nhật Bản… (sang tận nơi nhập hàng, thông qua các đầu mối hoặc nhờ người thân tại các nước này) và các sản phẩm này hoàn toàn mới lạ sẽ thu hút khách hàng tốt hơn tạo ra lợi thế cho bạn. Tuy nhiên với nguồn nhập này bạn cũng sẽ gặp không ít khó khăn trong việc hiểu biết các kiến thức trồng và chăm sóc cây tại Việt Nam để tư vấn cho khách hàng.

Để có thể khởi nghiệp, hoạt động suôn sẻ và thành công, đó là một điều không hề dễ dàng, cần phải có một lượng kiến thức khởi nghiệp rất lớn và áp dụng đúng nơi, đúng lúc trong trường hợp của mình.

Mở dịch vụ chụp ảnh

Nếu bạn yêu thích chụp ảnh và có một chút kỹ thuật, bạn có thể kiếm được thu nhập từ công việc này.

Mỗi dịp thu về chớm đông, mùa kỷ yếu lại đến. Vào cuối tuần, rất nhiều các lớp đại học tấp nập đi đến các địa điểm truyền thống để chụp ảnh và đa số các bạn sẽ thuê nháy riêng cho mình để có những bức ảnh kỉ niệm đẹp nhất cho thời sinh viên. Ngoài khoảng thời gian cao điểm này, trong suốt năm cũng sẽ có khách hàng cần đến bạn khi họ muốn lưu lại những khoảnh khắc đặc biệt của mình.

Mở dịch vụ chụp ảnh tại nhà

Hãy nói với bạn bè về sở thích cũng như khả năng chụp ảnh của bạn. Có thể họ là người sẽ giới thiệu cho bạn những khách hàng đầu tiên. Đăng lên Facebook những bức ảnh mà bạn tâm đắc để nhận được các tương tác tích cực từ mọi người. Đó cũng chính là một phần giúp bạn được lan truyền rộng trên thị trường kinh doanh online

Được làm công việc mà mình yêu thích, chắc hẳn bạn sẽ phục vụ khách hàng của mình rất nhiệt tình và có tâm. Đây cũng là cách để bạn có thể được họ giới thiệu đến các khách hàng mới.

Có thể bạn quan tâm: Start-up nghèo là một lợi thế

Nhận làm dịch vụ make up

Để có thể kinh doanh dịch vụ make up, bạn cần đi học các lớp trang điểm chuyên nghiệp và được đào tạo bài bảng. Một điều cần thiết nữa là đầu tư một bộ trang điểm đầy đủ và chất lượng.

Bạn có thể nhận make up cho các khách hàng chụp ảnh kỷ yếu, đi chơi, tham dự các sự kiện. Nếu tay nghề cao bạn có thể nhận make up cho cô dâu tại các studio.

Dịch vụ Makeup tại nhà

Đăng lên Facebook ảnh các khách hàng của bạn, có thể là cả trước và sau khi make up. Đương nhiên là bạn phải có được sự đồng ý của họ.

Để kinh doanh dịch vụ trang điểm, một trong những điều quan trọng nhất là bạn phải luôn đúng giờ. Ngoài ra bạn nên nhiệt tình như tư vấn cho các khách hàng của bạn về đặc điểm khuôn mặt của họ và các cách make up phù hợp. Bạn cũng nên lắng nghe các khách hàng để biết họ thích gì.

Học hỏi thêm kinh nghiệm từ những người cùng nghề là phương pháp giúp nâng cao tay nghề, thêm vào đó nhận định của mình để tạo ra phong cách riêng. Có thể tham khảo các hướng dẫn trang điểm từ trên youtube, hoặc những chia sẻ video của người Makeup chuyên nghiệp.

Share.

Comments are closed.