Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cách sửa mái tôn dột tiết kiệm chi phí cho hiệu quả cao

0

Cập nhật vào 07/10

Chi phí sửa mái tôn dột là vấn đề của mọi công trình từ nhà ở đến xưởng sản xuất vì mái tôn. Lý do chính không phải mái tôn chỉ phải sửa 1 lần trong suốt quá trình sử dụng.
Thay vào đó, chúng sẽ luôn gặp phải các tác nhân gây dột và gia chủ phải tìm cách sửa chữa mái tôn nhanh chóng, giảm thiểu chi phí đến mức tối đa.
Vậy làm thế nào để sửa mái tôn dột tiết kiệm chi phí nhưng lại cho hiệu quả cao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Cách sửa mái tôn dột tiết kiệm chi phí 1

Vị trí mái tôn thường bị dột

Trong thời gian sử dụng tương đối dài, mái tôn thường bị dột ở những vị trí dễ tác động ngoại lực hoặc là khe hở giữa hai tấm lợp và máng thoát nước. Dưới đây là các vị trí của mái tôn dễ dàng bị dột nhất, cụ thể:
Nơi nối máng: Phần máng được nối với nhau nếu thi công không đúng cách sẽ có các khe hở hẹp, rất dễ rò rỉ nước. Chưa kể nếu máng thoát nước nhỏ, khó thoát nước sẽ tràn xuống phần nối và thấm qua các vị trí nối tôn, tạo nên tình trạng dột mái tôn như thường thấy.

Tôn thủng: Với mái tôn bị dột do tôn thủng thì thường do ngoại lực tác động như cành cây hoặc dị vật rơi xuống mái tôn. Từ đây, mái tôn bị biến dạng một cách nhanh chóng, nguy hại hơn là thủng tại chỗ khiến mái tôn bị dột.
Dột ở lỗ đinh: Trên mái tôn, ở các vị trí mũ đinh cũng là nơi dễ bị dột nước mưa. Nguyên do chính là sau một thời gian sử dụng, các lỗ đinh bị hoen gỉ, gây ra tình trạng nước nhỏ giọt xuống các khe hở giữa các lỗ đinh. Nếu tình trạng này nghiêm trọng tung hết đinh cố định sẽ làm tôn lợp bật mái.

Vậy làm sao để giải quyết tất cả các tình trạng trên mà tiết kiệm chi phí nhất? Điều quan trọng là bạn phải xác định các tình trạng dột mái ở trên nghiêm trọng ở mức nào, vết thủng tôn to nhỏ ra sao,… Tất cả câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ giúp bạn tìm cách sửa mái tôn triệt để và tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Cách sửa mái tôn dột tiết kiệm chi phí 2

Cách sửa mái tôn dột chi phí thấp

Để áp dụng sửa mái tôn dột chi phí thấp thì tình trạng mái tôn dột nhà bạn phải không nghiêm trọng. Cụ thể, lỗ tôn dột nhỏ, hay gỉ nước, kích thước lỗ dưới 5cm. Khi đáp ứng được những yêu cầu này, chúng ta sẽ tiến hành sửa chữa mái tôn chi phí thấp ngay sau đây.

Tiến hành xịt keo silicon vào vị trí nối máng hoặc khe hở giữa hai tấm tôn. Điều này sẽ giúp nước mưa không còn cơ hội để chảy xuống dưới gây dột cho không gian nhà ở.

Mở rộng máng thoát nước của mái tôn để nước mưa có thể thoát một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đồng thời, ống thoát nước cũng cần phải thay thế loại to hơn để có thể đáp ứng được tốc độ thoát của máng.

Khi dột ở các lỗ đinh, bạn cần bơm keo silicon ở xung quanh lỗ đinh nhằm giúp nước mưa không thể tận dụng sự hoen gỉ của lỗ đinh mà thấm hoặc dột vào không gian nhà ở.

Khi mái tôn bị bay mũ hoặc tốc mái thì bạn chỉ cần dùng súng bắn vít để cố định lại tấm tôn lợp, sao cho các tấm tôn không bị xê dịch do tác động nhẹ bên ngoài.

Trong trường hợp, bạn muốn tiết kiệm chi phí hơn nữa khi sửa mái tôn dột, bạn có thể sử dụng xốp và xăng để tạo thành hỗn hợp dạng keo, sền sệt, có tác dụng chống nước mưa một cách hiệu quả. Cách làm khá đơn giản là dùng xốp thả từ từ vào dung dịch xăng.

Theo đó, chúng ta sẽ thu được một hỗn hợp tương xăng – xốp có khả năng bít các lỗ đinh, khe hở, giúp chống thấm dột một cách hiệu quả trong thời gian dài. Với cách này, nguyên vật liệu cần có cũng đơn giản, dễ tìm, phù hợp với những khu vực chịu ảnh hưởng lớn của thời tiết mà không thể di chuyển mua keo chống thấm hoặc gọi thợ sửa chữa.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể sửa chữa mái tôn dột tiết kiệm chi phí nhất có thể nhưng vẫn cho hiệu quả cao. Cần tư vấn thêm khi sửa chữa mái tôn dột, bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

  • Cơ Khí Trần Mười
  • Địa chỉ: 5 Trịnh Đình Trọng, Phường 5, Quận 11, TP.HCM
  • Điện thoại: 0972167499
  • Website: https://suacuasattainha.vn

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.