Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Khởi nghiệp bán hoa tươi online và những điều cần học

0

Cập nhật vào 29/05

Bán hoa online có khó không? Để bắt đầu kinh doanh hoa online cần chuẩn bị những gì? Có lẽ là câu hỏi khá quen thuộc đối với nhiều người khi mới khởi nghiệp. Hiểu được điều đó, bài viết sau đây sẽ tổng hợp những điều cơ bản nhất mà bạn cần phải chuẩn bị trước khi bắt đầu tạo một shop hoa online cho riêng mình.

Để bắt đầu kinh doanh hoa online cần chuẩn bị những gì?

Thời đại công nghệ bùng nổ hiện nay, bán hàng online là một khái niệm quen thuộc với tất cả mọi người. Và hoa tươi được nhiều người ưa chuộng để “rót” vốn đầu tư bởi đây là mặt hàng thiết yếu với cuộc sống. Vì thế bạn cần phải chuẩn bị cho mình đầy đủ những điều sau trước khi kinh doanh hoa online.

1. Trau dồi kiến thức và thực hành về hoa

Trước tiên, muốn thành công trong một lĩnh vực nào đó thì bạn cần phải am hiểu về nó.Hoa là biểu tượng cho cái đẹp, nên có thể nhiều bạn chuẩn bị mở shop hoa tươi hoặc đang kinh doanh chắc hẳn bạn sẽ có niềm đam mê, tình yêu dành cho các loài hoa.

Trau dồi kiến thức và thực hành về hoa rất quan trọng trước khi khởi nghiệp bán hoa

Nhưng chỉ đam mê thôi thì chưa đủ, để có thể kinh doanh hoa thành công bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ ý nghĩa cũng như đặc thù về các loài hoa. Và một điều rất quan trọng là phải có năng khiếu thẩm mỹ biết cách kết hợp với các loại cũng như có đôi bàn tay khéo léo để tạo nên những tác phẩm độc đáo nhất, giúp tạo ra những giá trị gia tăng cộng thêm cho sản phẩm, có như vậy bạn mới khác biệt và lấy được tiền của khách hàng.

Để buôn bán không lỗ vốn, bạn cũng cần am hiểu về các loài hoa và có những kỹ năng cần thiết cho lĩnh vực kinh doanh này. Không những thế, khiếu thẩm mỹ và đôi bàn tay khéo léo cũng chính là những yếu tố quan trọng giúp bạn tạo ra được những sản phẩm hoa tuyệt vời đủ sức cuốn hút mọi khách hàng tiềm năng.

2. Thăm dò thị trường hoa online

Hãy dạo quanh 1 vòng các shop hoa online xem nhu cầu chơi hoa của người dân như thế nào, mức thu nhập của họ ra sao và họ sẵn sàng chi bao nhiêu tiền mỗi tháng để mua hoa về trang trí…

Thăm dò thị trường hoa online trước khi kinh doanh

Thăm dò xem loại hoa tươi trong ngày nào là có nhu cầu lớn nhất, phong cách cắm hoa nào đang thịnh hành, hình thức mua hoa ra sao ( điện hoa, mua trực tiếp, mua hoa online) hiểu rõ được vấn đề này giúp bạn chuẩn bị cũng như phân chia hợp lý nguồn vốn kinh doanh ban đầu.

3. Chuẩn bị vốn đầu tư

Dù là kinh doanh online hay offline, bạn cũng cần phải chuẩn bị một số tiền vốn nhất định cho cửa hàng của mình.

Dựa trên số vốn ban đầu bạn bỏ ra là bao nhiêu để có thể lập được bảng kế hoạch chi tiết nhất về việc phân bổ nguồn vốn trong cửa hàng:

  • Chi phí nguồn hàng
  • Chi phí marketing/pr cho shop online
  • Chi phí mua nguyên vật liệu phụ kiện : giấy gói, ruy băng, kim tuyến, bình cắm,…
  • Chi phí lấy hàng
  • Chi phí điện, nước
  • Chi phí thuê nhân công (nếu có)
  • Chi phí phát sinh khác…

Chuẩn bị vốn đầu tư để khởi nghiệp kinh doanh hoa tươi

4. Lựa chọn hình thức kinh doanh online phù hợp

Bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức bán online như qua các trang mạng xã hội như facebook, insta,.. Nhưng một giải pháp tối ưu hơn đó chính là thiết kế một website bán hoa tươi.

Website bán hoa tươi giúp khách hàng đặt hoa nhanh chóng. Khi đó, việc bạn cần làm là chuẩn bị hình ảnh các mặt hàng hoa tươi và đăng tải chúng lên website bán hàng cùng với đó là thông tin cụ thể về mặt hàng, giá cả để khách hàng truy cập vào và họ sẽ dễ dàng đặt hàng online ngay trên website mà không cần tới trực tiếp cửa hàng.

Lựa chọn hình thức kinh doanh hoa tươi online phù hợp

Trên website bán hoa tươi, bên cạnh mỗi hình ảnh sản phẩm sẽ có một nút với chức năng đặt mua hàng cho khách hàng, khi khách hàng đặt hàng mọi thông tin về sản phẩm, giá cả, phương thức thanh toán sẽ được chuyển đến người bán là quản trị website và khách hàng. Sau đó, hoa tươi sẽ được giao đến tận tay khách hàng một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Để tăng lượng truy cập của khách hàng vào website bán hoa tươi giúp bán hàng được nhiều hơn, bạn nên thực hiện quảng cáo cho website của mình trên Google, Seo, Bing… cũng giống như bạn quảng cáo cho một cửa hàng vậy.

Gợi ý tham khảo 1 vài web hoa online uy tín, chất lượng lâu năm như www.iri.vn hoặc hoatuoithanhthai.iri.vn. Các bạn hãy vào và tham khảo cách họ thiết kế website, đăng tải hình ảnh, trình bày giá cả,.. sao cho hợp lý, bắt mắt, thu hút được nhiều khách hàng nhất nhé.

5. Quảng cáo website bán hoa tươi online

Google Ads, Adsense, Facebook Ads, Remarketing,.. sử dụng các công cụ quảng cáo này sẽ có thể sẽ tốn phí nhưng bù lại sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng được nhiều hơn trong thời gian ngắn nhất có thể. Qua đó bạn có thể quảng bá shop online của mình một cách rộng rãi, vừa tạo dựng được thương hiệu vừa bán hàng được tốt hơn.

Quảng cáo website bán hoa tươi online

Mong rằng bài viết này sẽ là chủ đề phù hợp, để những người mới bán hoa online nghiên cứu và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm hay cho bản thân. Chúc bạn luôn may mắn trên con đường khởi nghiệp của mình!

 

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.