Khởi nghiệp khi mới 11 tuổi từ một ý tưởng rất bình thường

0

Tôi thích lao động chăm chỉ và kiếm thật nhiều tiền. Nếu bạn cần một người đáng tin cậy để bỏ thùng rác ra lề đường rồi trả lại vị trí cũ, tôi xin hân hạnh được phục vụ – solgan trang web của doanh nhân 11 tuổi Micah Amezquita

Kinh nghiệm khởi nghiệp

Micah Amezquita khởi nghiệp với suy nghĩ rằng bình thường, mọi người rất ngại phải đem những thùng rác đầy tràn từ trong nhà ra lề đường, và cậu có thể thực hiện công việc đáng ghét đó giúp khách hàng.

Khởi nghiệp khi mới 11 tuổi từ một ý tưởng rất bình thường

“Doanh nhân” 11 tuổi Micah Amezquita – Ảnh chụp màn hình kênh CNBC

Curb Cans, “doanh nghiệp” còn rất non trẻ của Micah, cung cấp dịch vụ mang thùng rác từ nhà của khách hàng tại địa phương (bang Carolina, Mỹ) ra lề đường trong khoảng từ 6 giờ 30 đến 8 giờ sáng, trước khi cậu bé đi học, và đặt lại vào chỗ cũ trong ngày.

CNBC đã mô tả Curb Cans là “dự án gia đình” của nhà Amezquita khi cậu bé Micah cung cấp dịch vụ đổ rác, cô em gái Chloe mới 9 tuổi thì thiết kế logo, còn bà mẹ Erin đặt tên cho “công ty”, đồng thời cùng ông bố Saul dựng website riêng, trong đó viết: “Tôi thích lao động chăm chỉ và kiếm thật nhiều tiền. Nếu bạn cần một người đáng tin cậy để bỏ thùng rác ra lề đường rồi trả lại vị trí cũ, tôi xin hân hạnh được phục vụ”.

Hiện tại, cậu bé định giá dịch vụ start-up của bản thân ở mức 1 USD/tuần/căn hộ, và đã nhanh chóng tìm được 3 vị khách hàng trung thành cùng tiềm năng phát triển vô cùng to lớn trong tương lai.

Câu chuyện khởi nghiệp đầy cảm hứng của Micah nhận về hơn 135.000 lượt thích cùng 10.000 bình luận chỉ ít ngày Sau khi Saul Amezquita chia sẻ về con trai trên mạng xã hội LinkedIn. Hầu hết trong số đó là những lời khen rằng cậu bé “còn nhỏ nhưng đã hiểu được giá trị thực sự của vật chất” hoặc cổ vũ, mong “giám đốc công ty nhí” thành công vì “chẳng bao giờ là quá sớm để bắt đầu cả”.

Micah cho biết cậu đã được cha mẹ hướng dẫn về tầm quan trọng của việc để dành tiền vào đại học: “Cháu có rất nhiều điều muốn thực hiện khi lớn lên, nên chắc chắn phải vào đại học để hoàn thành chúng”, doanh nhân 11 tuổi, người mong muốn trở thành kỹ sư hàng không trong tương lai, chia sẻ với kênh CNBC.

Trong khi đó, ông bố Saul tỏ ra rất tự hào về cậu con trai và cho biết: “Nó rất chăm chỉ. Tôi mừng vì thấy con trai biết cách quyết định tự thực hiện mọi việc, tiết kiệm tiền và lao động để nuôi dưỡng ước mơ”.

Theo Thanh Niên

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng